TH , EN

แถลงข่าว 40 ปี The Legend of the Guitar


       ยิ่งใหญ่อลังการสำหรับเทศกาลดนตรี “The Legend of the Guitar” ภายใต้การจัดงานของ บุ๋ม-ปิยะวรรณ วงศ์สว่าง ที่ต้องการจัดคอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์เพื่อมอบให้กับคุณพ่อ เล็ก วงศ์สว่าง นักจัดรายการวิทยุชื่อดังในอดีต และผู้ถือกำเนิดหนังสือเพลงใส่คอร์ดกีตาร์เล่มแรกของเมืองไทย “The Guitar” โดยเทศกาลดนตรีครั้งนี้จะรวบรวมศิลปินจากยุค 70 จนถึงปัจจุบันกว่า 100 ชีวิต แบบไร้ค่ายไร้สังกัด มาขึ้นเวทีท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายในคืนพระจันทร์เต็มดวงที่สวยที่สุดให้เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ส่งท้ายปี ในรูปแบบเทศกาลดนตรีตลอด 2 วัน 3 เวที รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับ 3 องค์กรการกุศล คือ มูลนิธิพระดาบส , มูลนิธิ ศิริราชพยาบาล ม. มหิดล และมูลนิธิน้ำใจไทย ช่วยเหลือ ตำรวจ ทหาร ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
      
     โดยบรรยากาศงานแถลงข่าวอบอวลไปด้วยรอยยิ้มและเสียงทักทาย ที่นักดนตรีศิลปินรุ่นเก๋า นำทีมโดย จิระศักดิ์ ปิ่นสุวรรณ Elvis เมืองไทย ที่ยังคงความหล่อเฟี้ยว ณรงค์ ปานเจริญ หัวหน้าวง Silversand ร่วมด้วย ถาวร อุณหกะ และเพื่อนต่างวงอย่าง กล ภาคสุวรรณ เจ้าของฉายา คลิฟ ริชาร์ด เมืองไทย อดีตวง หลุยส์ กีตาร์บลูส์ และ นคร วีระประวัติ ก็มาให้กำลังใจ เล็ก วงศ์สว่าง จนจบงาน แน่นอนว่า เมื่อรุ่นใหญ่มาจ๊ะเอ๋กับนักดนตรีศิลปินรุ่นใหม่ งานนี้อบอุ่นจนนึกว่ามางานนักเลี้ยงรุ่นซะอีก.....! ส่วนศิลปินที่คุ้นตาคุ้นชื่อมี วง ชาตรี, อ๊อด คีรีบูน, จี้ด-รอยัลสไปรท์, ติ๊ก ชีโร่, จิ๊บ-วสุ แสงสิงห์แก้ว ตามติดมาด้วย รุ่นเล็กที่มาทั้งเดี่ยวและกลุ่มละลานตาจนทักทายกันแทบไม่ทัน อาทิ ก้อง-กรุณ ซอโสตถิกุล, บอย พิษณุ ตัวแทนศิลปินค่าย AF, จิดา , เจตมน , โจ๊ก So Cool , Past Tales, อิงสติงค์, มายด์, เพลย์กราวด์, Zeal, Masketeers, ไอเฟล, ต้าร์ พาราดอกซ์ , ยอด บอดี้แสลมป์, สิงโตนำโชค ส่วนที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยเมื่อ ปีเตอร์ คอร์ปไดเนลดัล ยกก๊วนใหญ่ที่กำลังรวมตัวกันในชื่อ Nebula ประกอบด้วย ปีเตอร์, Y not 7 , จั๊ก ชวิน และ The Must แถมด้วยไฮโซรุ่นใหญ่เจ้าของกีตาร์ตัวละเหยียบล้าน นภดล ธรรมะวรรธนะ มาร่วมยินดี และจะยกทีมมาแสดงในคอนเสิร์ตครั้งนี้อีกด้วย งานนี้ทำเอาสถานที่จัดงานแคบไปถนัดตา ...
    คุณบุ๋ม-ปิยะวรรณ เผยว่า "เทศกาลดนตรีครั้งนี้จะถูกบันทึกไว้เลยว่า ศิลปินกว่า 100 ชีวิต จะเทคิวมารวมกันบน 3 เวที ตลอด 2 วัน โดยไม่แบ่งค่าย ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะทำได้แบบนี้ ถือเป็นเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวในเมืองไทย ซึ่งเราเตรียมงานแบบเต็มรูปแบบทั้งแสง สี เสียงสุดอลังการโดยทีมงานแจ็คซาวน์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคืนวันที่ 21 จะตรงกับเทศกาลลอยกระทง ศิลปินและคนดูจะร่วมลอยกระทงพร้อมกันที่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี และพวกเราทุกคนจะดื่มด่ำกับคอนเสิร์ตในคืนที่พระจันทร์สวยที่สุดแห่งปีด้วยกัน รับรองว่าจะเป็นบรรยากาศงานคอนเสิร์ตที่สนุกไม่เหมือนใครแน่นอน"